(ĐÀN ÔNG)Đừng yêu chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn, hãy yêu khi bạn sẵn sàng là cuộc đời của một ai đó. – #TinhYeu #CuocSong

Khi vừa kết thúc một mối tình mà ta xem là tất cả chắc chắn trong tâm khảm mỗi người là nỗi hụt hẫng, sự trống trải mà người kia để lại. Người đủ can đảm thì khép cánh cửa ngày hôm qua lại, tiếp tục đơn độc bước tiếp con đường dang dở, kẻ yếu lòng vội tìm ngay cho mình một người mới để xoa dịu những vết thương mà người cũ đã gây ra.

Nhưng dù bạn chọn trở thành con người như thế nào đi nữa thì tôi mong bạn nhớ một điều “Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vì thế hãy làm những điều bạn thấy hạnh phúc, ở bên những người bạn thấy vui vẻ, chứ đừng làm những điều bạn buộc phải làm để giống với mọi người”.

Một số người vì chưa thể chấp nhận sự thật với cuộc sống một mình nên đã vội vàng tìm cho mình một người mới – người thay thế để khoả lấp sự cô đơn trong lòng. Nhưng đời này có ai là dự bị của ai bao giờ, có ai sinh ra chỉ chờ là người thay thế của một ai đó, có ai sinh ra để chờ chữa lành vết thương mà mình không gây ra, không một ai mong muốn điều đó cả.

Đôi khi sự ích kỷ của bản thân không làm vết thương kia lành mà khoét sâu thêm vào, không những thế ta lại vô tình làm tổn thương người hiện tại, có chắp vá tạm bợ thì cũng đến lúc tan vỡ mà thôi.

Tình cảm cũng giống như ly nước vậy, phung phí khiến nước vơi dần đi, đến một ngày, khi ta gặp đúng người, nước trong ly chẳng còn đủ để sẻ chia.

Cuối cùng làm tổn thương người – đau lòng mình.

Đừng yêu chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn, hãy yêu khi bạn sẵn sàng là cuộc đời của một ai đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*